Chào mừng bạn đến diễn đàn Luật Việt Nam. Hãy đăng ký để tham gia thảo luận cùng chúng tôi. Giới thiệu | Nội quy | Liên hệ quảng cáo | Góp ý |

Giải đáp về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo và phụ cấp y tế học đường

Thảo luận trong 'Tư vấn các lĩnh vực khác' bắt đầu bởi tuvanluat, 23 Tháng tám 2013.

 1. tuvanluat Member

  Giải đáp về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo và phụ cấp y tế học đường
  (GD&TĐ) - * Hỏi: Tôi là Phạm Thế Phương - Giáo viên một trường ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Xin được hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc: Tôi là giáo viên tiểu học có mã ngạch 15a203 hiện đang hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo mức 27%. Vì lý do sức khỏe, tôi dự định đề nghị Ban giám hiệu cho nghỉ dạy lớp làm công tác khác (thư viện chẳng hạn ). Vậy trường hợp của tôi bị cắt phụ cấp thâm niên hay cắt thời gian xét nâng mức phụ cấp thâm niên lần sau?
  * Trả lời:
  Theo Điều 1, Nghị định số 54/2011/NĐ – CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo quy định đối tượng và phạm vi áp dụng như sau: Nghị định này quy định về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
  Với quy định trên và theo thư bạn viết nếu như bạn chuyển sang làm công việc khác như: Thư viện thì lúc này bạn không phải là giáo viên trực tiếp giảng dạy nữa do đó trường hợp của bạn sẽ không được tính hưởng phụ cấp thâm niên.
  [IMG]
  Cô trò trong lớp học tại vùng khó khăn. Ảnh Thái Hòa

  * Hỏi: Tôi là nhân viên y tế học đường nhưng đến nay vẫn chưa được hưởng chế độ phụ cấp 20% trong khi đồng nghiệp của tôi ở các trường thuộc huyện khác của tỉnh Quảng Ninh đã được nhận chế độ phụ cấp này. Xin hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc, trường hợp của tôi có được hưởng chế độ phụ cấp đối với nhân viên Y tế học đường không? Ôn Thị Thanh Mai – Nhân viên y tế học đường Trường Mầm non Hà Tu, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  * Trả lời:
  Theo khoản 6, điều 3, Nghị định Số: 56/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 04/7/2011, quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập có quy định như sau: Đối với công chức, viên chức không trực tiếp làm chuyên môn y tế; công chức, viên chức y tế làm công tác quản lý, phục vụ tại các đơn vị sự nghiệp y tế nói chung (trừ đối tượng quy định tại điểm b khoản 5 Điều này), viên chức làm công tác chuyên môn y tế tại cơ quan, đơn vị, trường học thì thủ trưởng đơn vị căn cứ vào đặc thù công việc và nguồn thu để xem xét, quyết định nhưng không vượt quá mức 20% so với mức lương ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) của đối tượng được hưởng.
  Căn cứ vào quy định trên, trường hợp của bạn, thủ trưởng sẽ căn cứ vào đặc thù công việc và nguồn thu của đơn vị để xem xét và quyết định nhưng không vượt quá mức 20%.
  GD&TĐ Online
  [IMG]

Chia sẻ trang này